01222021Tin tức cập nhật:

Cẩn trọng khi đi du lịch Đà Lạt

Thấy trái cây lạ mắt, du khách mua về ăn thử mới  mới biết mình mua phải quả… lừa.

“Ổi đào tiên” thực chất là ổi bình thường tẩm màu và đường…

dulichdalat

Vợ chồng chị Hoàng Oanh ở quận 12 (TPHCM) đi Đà Lạt “hấp hôn” hồi đầu tháng 12/2012. Dạo chợ Đà Lạt buổi chiều tối, chị Oanh nhìn thấy một người phụ nữ đang bán loại trái cây rất lạ mắt mà trước nay chị chưa từng gặp. Chị Oanh liền đến gần hỏi thăm “bán trái gì lạ vậy cô”. Người bán ra vẻ bí hiểm: “Ổi đào tiên. Giống mới đang thử nghiệm. Nhiều vị thuốc lắm”.

“Ổi đào tiên” tròn lẳn, da láng, màu xanh dưới ánh đèn trông thật đẹp mắt. “Ăn thử miếng cho biết”- Người bán mời mọc. Chị Oanh cầm lòng không đậu nhón thử, giòn như ổi và ngọt như đào. Không ngần ngừ, vị du khách đến từ TPHCM mua ngay 3 trái về khách sạn dùng, còn định bụng trước khi về mua làm quá biếu, chắc người thân sẽ “lác mắt”.

Về đến khách sạn Hoàng Sơn trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, chị Oanh khoe ngay với bà chủ khách sạn: “Chị ở Đà Lạt xưa giờ mà có ăn thử ổi đào tiên chưa?”. Bà Vân – Chủ khách sạn – cười ngất: “Chị bị lừa rồi. Ổi thường thôi nhưng họ mài vỏ rồi tẩm màu, đường để bán lừa du khách. Chị mua bao nhiêu một trái?”. “15.000 đồng/trái”- Chị Oanh đáp trong sự thất vọng và “quê độ”.

Cần được người dân, chính quyền Đà Lạt chung tay “nhặt sạn”

Thành phố du lịch Đà Lạt nổi tiếng là vùng đất thanh lịch và an lành. Nhiều du khách phương xa đến đây vô cùng ngạc nhiên khi thấy xe gắn máy, xe ô tô đậu ngoài đường suốt đêm mà không vấn đề gì. Tiếc thay, “ổi đào tiên” không đẹp và ngon như tên gọi, mà trở thành hạt sạn làm nặng lòng du khách.

Được biết, trong một quy hoạch được công bố gần đây từ cấp Trung ương, Đà Lạt sẽ trở thành “trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế”. Để làm được điều gì đó lớn hơn so với hiện tại, người dân và chính quyền thành phố Đà Lạt cần chung tay làm điều nhỏ hơn là “nhặt sạn” giúp du khách an tâm đến đây chơi Tết 2013.

Nguồn: dulichvietnam

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục