01272021Tin tức cập nhật:

Hành hương về đất Phật – xu hướng du lịch mới

Một vài năm trở lại đây, con người có xu hướng tìm đến Phật giáo để cân bằng cuộc sống. Du lịch đến những đất nước gắn bó với đạo Phật đang là một xu hướng “xê dịch” mới, đặc biệt là Ấn Độ, nơi khởi nguồn của Phật giáo.

Điểm đến có một không hai

Ấn Độ có diện tích khoảng 3,3 triệu km2 và dân số hơn 900 triệu người. Người dân Ấn Độ nổi tiếng vì truyền thống hiếu khách, đặc biệt là đối với người nước ngoài. Nền văn minh Ấn hà (Indus) phát triển rực rỡ cách đây năm nghìn năm của Ấn Độ đã khiến quốc gia này trở thành một đất nước phong phú và đa dạng cả về di sản văn hóa và lễ hội – một điểm đến du lịch có một không hai.

20121019092823_an1

Là một đất nước đa tôn giáo, Ấn Độ là nơi sinh trưởng của bốn tôn giáo quan trọng trên thế giới: đạo Hindu, đạo Jaini và đạo Sikh và đặc biệt là Phật giáo. Với những người có nhu cầu tìm hiểu về của đạo Phật, Ấn Độ thực sự là một nơi không thể bỏ qua với những di tích liên quan đến Phật tích vẫn còn lưu lại đến giờ.

Du khách có thể đến thăm Bodh Gaya – Bồ Đề Đạo Tràng: nơi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ngộ đạo hay quần thể hang Ajanta nơi có 5 thánh đường Phật giáo. Di tích này bao gồm nhiều tượng và bích họa được ghi trong Danh mục Di sản thế giới vào năm 1993, cho thấy nghệ thuật điêu khắc của Ấn Độ hồi bấy giờ đã đạt tới đỉnh cao. Hay quần thể hang Ellora gồm 34 hang đẽo trong thành một vách đá bazan cao ở bang Maharashtra, là nơi ẩn náu của các ngôi đền và tu viện Phật giáo, đạo Bà la môn và đạo Jaina.

Đặc biệt, du khách còn có thể tới thăm ngôi làng Rishikesh, cái nôi của nghệ thuật thiền quán yoga, nơi người ta sẽ tìm kiếm được sự bình yên trong tâm hồn. Đây hiện là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất trên bản đồ “du lịch tâm linh” của Ấn Độ, được biết đến nhiều hơn kể từ khi ban nhạc nổi tiếng The Beatles của Anh tới nghỉ dưỡng và tham gia các lớp thiền vào năm 1968. Ngày nay, ngày càng nhiều du khách ngoại quốc với mong muốn tìm kiếm hạnh phúc và an lạc đã đến đây thực tập thiền quán cùng các vị đạo sỹ và các thiền sư trong bầu không khí tĩnh lặng của ngôi làng này.

Bay thẳng VN – Ấn Độ với 230 USD

Hiện nay việc du lịch tới Ấn Độ từ Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn như chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam sang Ấn Độ mà thường du khách sẽ phải quá cảnh tại sân bay một nước thứ ba, điều này cũng làm giảm bớt phần nào lượng khách du lịch giữa hai nước.

Mới đây, hãng hàng không nội địa tốt nhất của Ấn Độ là Jet Airways (có tổng đại lý tại Việt Nam là Công ty TNHH Dịch Vụ Hàng Không Véc Tơ Quốc Tế – Vector Aviation) đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác với Vietnam Airlines nhằm tạo thuận lợi cho du khách Việt Nam sang Ấn Độ du lich và ngược lại.

Không những thế, hiểu rằng khí hậu dễ chịu, ôn hòa tại Ấn Độ thường kéo dài từ tháng 10 đến 3 hằng năm, và sau đó là mùa nắng gắt, hãng hàng không Jet Airways đang thực hiện chương trình khuyến mại kéo dài đến ngày 30/10 áp dụng cho chuyến bay từ Việt Nam đến Ấn Độ với mức giá từ 230 USD (4,800,000 đồng) chưa bao gồm thuế.

Đây chính là cơ hội lớn Jet Airways muốn dành cho tất cả những phật tử, những con người khát khao tìm về với bản ngã, tạm thời rời bỏ cuộc sống đầy bận rộn, xô bồ để hòa mình với hành trình đầy linh thiêng về đất phật.

Khách hàng có thể liên hệ với các đại lý của Jet Airways trên toàn quốc hoặc liên hệ trực tiếp với văn phòng của Hãng tại Việt Nam.

Nguồn: vietnamnet

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.5/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Hành hương về đất Phật - xu hướng du lịch mới, 6.5 out of 10 based on 2 ratings

Cùng danh mục