01222021Tin tức cập nhật:

Kinh nghiệm du lịch dành cho bà bầu

Đối với phụ nữ, thời gian mang bầu là khoảng thời gian vô cùng quan trọng và phải giữ gìn cẩn thận. Cùng tham khảo những bí quyết bỏ túi cho bà bầu trên con đường du lịch.

1.    Kiểm tra trước khi xuất hành

Đến gặp bác sĩ là không bao giờ thừa với bà bầu. Hãy kiểm tra tình trạng sức khỏe của mẹ và bé và cẩn thận hơn, hãy hỏi bác sĩ lời khuyên về chuyến đi của bạn!

babau3

2.    Bà bầu “bay”?

Bạn nghĩ rằng một chuyến bay sẽ là an toàn nhất cho bà bầu? Cẩn tắc vô ưu, bạn hãy hỏi bác sĩ thật kỹ về áp lực máy bay đối với người mang thai.

3.    Kiểm tra thông tin hãng bay và tàu biển

Một số hãng bay và tàu biển không khuyến khích phụ nữ mang bầu sau 36 tuần. Một số hãng bay khác lại yêu cầu chứng nhận sức khỏe trước khi đặt vé máy bay, vì vậy kiểm tra trước thông tin để tránh bị động là hoàn toàn đáng hoan nghênh.

4.    Bảo hiểm du lịch

Bạn vẫn thường đi du lịch theo kiểu “vô tư đi” và không bao giờ mua bảo hiểm. Thời đó đã xa rồi. Khi bạn có một em bé, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm y tế và cả bản sao của chúng đều phải là vật bất ly thân trong túi xách.

5.    Đóng gói đồ

Giày cao gót, quần jeans và đồ bó sát cho kỳ nghỉ hè sexy đã không còn hợp mốt. Hãy tìm vẻ đẹp mặn mà với những bộ quần áo thoải mái, rộng rãi, và cả những đôi giày bệt, giầy búp bê xinh xắn đáng yêu, vừa tốt cho em bé, vừa khỏe cho bàn chân.

6.    Chế độ dinh dưỡng du lịch

Đừng vui miệng ăn thử các món địa phương ngon ngon lạ lạ vô độ như bạn vẫn thường làm. Ăn uống đều đặn và uống nước thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn giữ nước trong suốt chuyến đi, đặc biệt là trong khoang máy bay khô và lạnh.

7.    Đai an toàn là bạn!

Luôn thắt đai an toàn dù ở trên máy bay hay ô tô nhưng đừng thắt chặt nó ngang bụng như khi bạn vẫn còn vòng eo lý tưởng. Hãy hạ dây an toàn xuống dưới bụng bầu, ngang hông. Dây an toàn của ô tô thắt giữa ngực. Bạn sẽ yên tâm hơn về bản thân và em bé của mình.

8.    Du hành bằng ô tô

Đừng chọn những chuyến đi trên ô tô dài đến mệt lả. Người bình thường cũng khó chịu đựng 6 giờ liên tục ngồi trên ô tô. Nếu bất đắc dĩ phải đi một chuyến đi dài, hãy dừng lại thường xuyên, duỗi chân tay và vận động nhẹ.

9.    Nói “không” với đồ uống có gas

Tránh xa các món đồ uống có gas trước khi bạn lên máy bay. Áp lực không khí của chuyến bay sẽ khiến bà bầu cảm thấy vô cùng khó ở.

10.    Say sóng ư? Hãy cẩn thận

Bạn bị say ô tô, say sóng? Bạn có những triệu chứng buồn nôn, đau đầu, mệt mỏi? Vô cùng cẩn thận với một chuyến đi lắc lư trên tàu trong nhiều giờ. Nếu cảm thấy sức khỏe bản thân không cho phép, hãy “cancel” chuyến đi kể cả trong giờ phút cuối!

Nguồn: Xzone

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục