01272021Tin tức cập nhật:

Tour Sài Gòn – Paris – Lisieux

Người công giáo Việt Nam ai ai cũng đã hơn một lần nghe đến Thánh đô Vatican và aiai cũng đã hơn một lần ao ước một ngày kia, như biết bao nhiêu người khác, có thể đặt chân đến mảnh đất linh thiêng này… Trong cùng hành trình, mời du khách đến với Louders – Lộ Đức một địa danh ở miền Nam nước Pháp, nơi mà, vào năm 1858, Đức Mẹ đã hiện ra cho một thiếu nữ nghèo, thánh nữ Bernadette, tại hang đá Massabielle, xác nhận định tín của Giáo Hội : Tín điều Đức Maria Vô Nhiễm NguyênTội. Đây là nơi đã chứng kiến biết bao nhiêu phép lạ mà Thiên Chúa đã ban cho những ai chạy đến kêu xin Đức Mẹ…

du-lich-lisieux

Ngày 1: Tp. Hồ Chí Minh – Paris

Đoàn tập trung tại sân bay Tân Sơn Nhất đáp chuyến bay đi Paris. Nghỉ đêm trên máy bay.

Ngày 2: Paris (Ăn trưa, tối)

Đến sân bay Charles de Gaulle, xe đón đoàn khởi hành tham quan chụp hìnhtại Khải Hoàn Môn – L’arc de Triomphe của Paris được xây dựng vào năm 1806 để chào mừngchiến thắng, một trong những đài tưởng niệm chiến sĩ lớn nhất Thế Giới. Sau đóđoàn tham quan Nhà thờ Đức Bà Paris – Notre Dame de Paris – được khởicông xây dựng vào năm 1163, hoàn tất vào năm 1345. “Notre Dame de Paris” đượcbiết đến qua tác phẩm “Thằng Gù nhà thờ Đức Bà” của đại văn hào Victor Hugo. Tiếp tục tham quan Tháp Eiffel (lầu 2) – một trong những biểu tượng chính của Parisđược xây dựng vào năm 1887, cao 320 mét và là một trong những kỳ quan sáng tạo của con người trong thế kỷ 19. Ăn trưa. Tham quan Bảo tàng Louvre – LouvreMuseum – một trong những viện bảo tàng lớn nhất Thế Giới với bức họa nàng Mona Lisa của Leonardo da Vinci và hàng trăm tác phẩm hội họa của các danh hoạ trên Thế Giới, sau bữa tối, đoàn về khách sạn nghỉ ngơi.

Ngày 3: Paris – Lisieux – Paris (Ăn 3 bữa)

Quý khách dùng bữa sáng. Xe đưa đoàn đến Lisieux (209km, khoảng 3 giờ). Ăn trưa ở nhà hàngđịa phương. Đến Lisieux, đoàn tham quan Nhà thờ Thánh Pierre – St Pierre Cathedral – nhàthờ được thiết kế theo cấu trúc Gô Tích cổ điển. Trongnhà thờ này có mộ của Giám Mục Pierre, người đã tham gia trong vụ án thánh Joanof Arc. Sauđó tham quan Buissonnets – ngôi nhà thời thơ ấu của thánh Tê rê sa -nơi Qúy vị đóng góp lòng hảo tâm của mình, viếng VươngCung Thánh Ðường Thánh Têrêsa – St Therese Basilica – ý tưởng xây nên Vương Cung Thánh Ðường hoành tráng này là để vinh danh ngày phong thánh của Tê rê sa. Đoàn trở về Paris nghỉ ngơi.

Ngày 4: Paris – Lourdes (Ăn 3 bữa)

Dùng bữa sáng buffet ở khách sạn, sau đó đoàn ra trạm tàu Montparnasseđi Lourdes (tàu T.G.V). Đến
Lourdes, đoàn làm thủ tục nhận phòng khách sạn và ăn tối tại khách sạn. Nghỉ ngơi

Ngày 5: Lourdes (Ăn 3 bữa)

Sau khi ăn sáng ở khách sạn, đoàn bắt đầu một ngày tham quan thành phố Lourdes. Bắt đầu bằng Con đường Chặng Đàng Thánh Gía – The Way of The Cross – với chiều dài 2 km khắc họa và 15 chặng đàng chúa Giesu đã trải qua. Tiếp theo viếng thăm Vương Cung Thánh Ðường Ðức Mẹ Mân Côi – RosaryBasilica – được thiết kế bởi Leopold Hardy vào năm 1899 và có sức chứa hơn 1.500 con chiên vào mỗi buổi lễ. Sau đó đoàn tham quan Vương Cung Thánh Ðường Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội -Basilica of the Immaculate Conception – toạ lạc ngay phía sau hang Massabielle và phía trên Vương Cung Thánh Ðường Ðức Mẹ Mân Côi, vì thế còn được gọi là Nhà Thờ Thượng. Ăn trưa. Chiều đoàn tiếp tục thăm Cachot – nơi gia đình thánh nữ Bernadette Soubirous phải ở tạm trong 2 năm, viếng Boly Mill – nơi thánh nữ Bernadette ra đời năm 1844, tham quan Grottes De L’apparition haycòn gọi là Grotte de Massabielle – hang động được tương truyền là Đức Mẹ hiện ra với thánh nữ Bernadette. Ăn tối tại khách sạn. Nghỉ ngơi.

Ngày 6: Lourdes – Paris – Rome (Ăn 3 bữa)

Sau khi dùng điểm tâm sáng tại khách sạn, quý khách sẽ đi tham quan nhà thờ Sacre Coeur (thuộcgiáo phận Paris)nơi thánh nữ Bernadette làm lễ rửa tội. Viếng thăm Thánh đường Hoa Hồng– Rosary Basilica – được thiết kế bởi Leopold Hardy vào năm 1899 và có sức chứa hơn 1.500 con chiên vào mỗi buổi lễ. Grottes DeL’apparition hay còn gọi là Grotte de Massabielle – hang động được tương truyền là Đức Mẹ hiện ra với thánh nữ Bernadette, tham quan bể nước nơi mỗi năm có hàng trăm ngàn khách hành hương đến ngâm mình xin ơn được lành bệnh. Ăn trưa. Khởi hành ra ga đáp chuyếntàu TGV về lại ga Montparnasse, Paris.Xe sẽ đón đoàn đưa ra sân bay Charles De Gaulle đáp chuyến bay đi Rome ngay trong tối. Đến Rome, xe sẽ đón đoàn đưa về khách sạn nghỉ ngơi.

Ngày 7: Rome (Ăn 3 bữa)

Sau khi dùng điểm tâm, quý khách sẽ có cả ngày khám phá thành phố Rome tráng lệ, nơi đây còn được gọi là “thành phố 7 ngọn đồi”, là trung tâm kinh tế, văn hóa, thương mạivà chính trị của Italia. Đoàn sẽ đi vào cổng thành Vatican, đến bên trong tham quan Viện bảo tàng Vatican là nơi trưng bày những tác phẩm điêu khắc và hội họa nổi tiếng Thế giới, Đức Giáo Hoàng Julius II đã thành lập viện bảo tàng này vào thế kỷ thứ 16 với cầu thang hình xoắn ốc, phòng trưng bày những kiệt tác của các họa sĩ nổi tiếng: Michelangelo, Raphael, Fra Angelico…,phòng thảm thêu nghệ thuật, phòng bản đồ địa lý, tham quan điện Sistine, nơi bầu chọn các Đức Giáo Hoàng. Quý khách viếng thăm nhà thờ thánh Peter- The Saint Peter’s Basilica – được xây dựng hoàn tất từ năm1735. Đoàn dùng bữa tối, về khách sạn nghỉ ngơi.

Ngày 8: Rome (Ăn 3 bữa)

Sau khi dùng điểm tâm, Quý khách Viếng đền thờ Đức Bà Cả (Santa Maria Maggiore) đền thờ thánh Gioan Latêrano (San Giovanni Laterano, nhà thờ Chánh tòa của giáo phận Rôma), nhà thờ Đức mẹ Hằng Cứu Giúp, nhà thờ nơi còn giữ lại cột trói Chúa Giêsu trong cuộc Thương Khó

Ngày 9: Rome – Việt Nam (Ăn 3 bữa)

Điểm tâm sáng, tự do mua sắm,xe đưa quý khách ra phi trường đáp máy bay về Việt Nam. Nghỉ dêm trên máy bay

Ngày 10: Tp. Hồ Chí Minh (Ăn 3 bữa)

Về đến Việt Nam. Kết thúcchuyến thăm quan, chia tay và hẹn ngày gặp lại.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục